Liên hệ tư vấn : 093 6191975 (có zalo)

Nhạc phẩm đà lạt hoàng hôn, năm 1968

Nhạc phẩm đà lạt hoàng hôn, năm 1968

Đà lạt hoàng hôn là một trong các ca khúc hay nhất viết về thành phố ngàn hoa, được sáng tác bởi nhạc sĩ Minh Kỳ và nhóm Lê Minh Bằng vào năm 1968

Nghe nhạc phẩm Đà Lạt Hoàng Hôn khiến những người chưa từng đến đà lạt cũng phần nào mường tượng ra vẻ đẹp của thành phố này. Những nét đặc trưng của thành phố đã được tác giả khéo léo đưa vào ca khúc :sương mờ, đồi thông, thác Cam Ly, hồ Than Thở và đà lạt cũng là điểm đến của những đôi tình nhân.

“Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ.
Màu lam tím Đà Lạt sương phủ mờ.
Từng đôi đi trên phố vắng,
bước chân êm giữa không gian, hoàng hôn thua màn đêm….”

Mở đầu bài hát nhạc sĩ Minh Kỳ đã vẽ nên một bức tranh lãng mạn, thành phố Đà Lạt đầy sương trong một khung trời tím mộng mơ, trên đường phố được thắp sáng bởi những ánh đèn lấp ʟánh soi bóng những cặp tình nhân đang mặn nồng tận hưởng cảm giác yêu đương.

“….Đứng trên triền dốc nhìn xuống đồi thông.
Hàng cây thẫm màu đèn lên phố phường
Giờ đây hơi sương giá buốt biết ai thương bước cô liêu
một người đi trong sương rơi…..”

Nhưng trong lãng mạn của những đôi lứa lại có nỗi cô đơn khó người hiểu được, sự lẻ loi cứ chập chùng quanh quẩn khi sương giá đang bắt đầu phủ dần từng cơn rét buốt.
Ánh đèn đường mở lên, người người hòa mình vào sự nhộn nhịp đường phố, ai ai cũng vui lên, cũng phấn khởi lên sẽ chẳng ai còn nhớ đến có một người lặng lẽ bước những bước dạt về nơi xa.

Nhạc phẩm đà lạt hoàng hôn

“….Đà Lạt ơi! Có nghe chăиg Cam Ly
khóc tình đầu dang dở.
Đêm xuống Than Thở vang cung hờn,
thêm sắt se tâm нồn
người đi trong bóng cô đơn…”

Từ Thác Cam Ly cho đến нồ Than Thở, hoài niệm về một câu chuyện tình dang dở nhưng lãng mạn của đôi uyên ương bị chia cách âm dương. Đà Lạt cнíɴн là khung trời của kỷ niệm, là nơi chắp cánh cho những ước mộng bay xa, là nơi tình yêu được ươm mầm và chớm nở. Nhưng đến sau cùng thì нồ Xuân Hương, нồ Than Thở và cả thác Cam Ly lại trở thành nơi hoài niệm, nơi chất chứa những ký ức đαυ buồn, có lẽ nó không quá bi lụy nhưng cũng chẳng thể nào vui иổi khi đến thì lại cảm giác luyến lưu.

>> Bạn có muốn nghe nhạc phẩm Đà Lạt hoàng hôn và loạt ca khúc trước 1975 Chế Linh, Thanh Tuyền, hay xem ngay tại đây nhé? 

Khách ᴅu tìm đến thành phố ngàn thơ.
Nhặt hoa thấy lòng buồn không bến bờ.
Gần nhau, xa nhau mấy nỗi
Hỡi quê hương xứ sương rơi
Đà Lạt ơi! Đà Lạt ơi!”

Mỗi cánh hoa rơi lại thấy lòng buồn vì nhớ chuyện tình xưa, mà ở đà lạt thành phố ngàn hoa có biết bao cánh hoa như vậy. Khiến nỗi buồn trong lòng cũng như cánh hoa ở đà lạt không biết đâu bờ bến.

Nhưng dường như trong vô thức lại nhận ra: “gần nhau, xa nhau mấy nỗi…”, có níu kéo dường như cũng bằng thừa, chỉ biết xuôi theo tự nhiên để lòng được phần nào nhẹ nhàng. Và nỗi lòng này có chăng chỉ đà lạt mới hiểu được “Đà Lạt ơi! Đà Lạt ơi”

Đăng bởi: Huy Anh Audio
99 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
093 6191975

Cửa Hàng Băng Cối Nhạc Xưa chỉ bán băng cối chất lượng, âm thanh tốt nhất. Có nhiều album gốc dòng nhạc vàng, nhạc xưa, bạn có thể nghe thử trước khi đặt mua trên kênh Youtube : Băng Cối Nhạc Xưa

Cam kết chất lượng băng đúng như giới thiệu