Liên hệ tư vấn : 093 6191975 (có zalo)

Bài hát con đường mang tên em, sáng tác Trúc Phương

Bài hát con đường mang tên em, sáng tác Trúc Phương

Con đường mang tên em là sáng tác năm 1964 của nhạc sỹ Trúc Phương, một câu chuyện về tình yêu đôi lứa mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe.

Cũng như nhiều ca khúc bolero khác viết về tình yêu đôi lứa, Con đường mang tên em của nhạc sĩ Trúc Phương được chọn lọc ca từ tỉ mỉ, từng ý vị tinh tế.

Mở màn cho ca khúc cнíɴн là bức тʀᴀɴн của đôi tình lữ đang hẹn hò yêu đương, khi họ vẫn còn đang đắm chìm trong hạnh phúc khi tha thiết đón đưa nhau trên lối về quen thuộc – “Khi em với anh vừa biết đam mê tình yêu tràn trề”.

“Trở lại chuyện hai chúng mình
Khi em với anh vừa biết đam mê tình yêu tràn trề
Đường mòn đêm vắng bước chân em nhớ tên……”

Nhưng thực tại, khi đôi trẻ đã chẳng còn bên nhau, mỗi người mỗi hướng đi riêng, tự tìm hạnh phúc mới trên con đường dài phía trước.

“…..Rồi thời gian qua lối này
Khi tay trắng tay, buồn vác lên vai hành trang đường dài
Vì đời nên giả mắt giai nhân cho đời…..”

Nhưng mỗi khi bước trên con đường ấy nỗi nhớ lại tràn về khi có em tay trong tay, ấm áp mà hạnh phúc, còn giờ đây chỉ có bàn tay trống vắng, một sự cô đơn lan tràn khắp cơ thể.
Vì dòng đời đưa đẩy, ngăи cách câu chuyện tình của đôi ta, nên đành thôi “giả mắt giai nhân” lại cho đời,

“…..Nghe buốt giá lúc nửa đêm nhớ đêm
lửa ngun ngút lúc gọi yêu về tim.
Con đường tình sử nằm đây,
đèn khuya mắt đỏ còn đầy dấu xưa…..”

Đêm khuya ngoài trời lạnh nhưng trong tim ngọn lửa tình yêu lại ngun ngút khi nhớ về người xưa. Cũng là nhìn cảnh nhớ người nhưng câu từ thật đẹp, khắc họa nỗi nhớ khôn nguôi về người xưa.

“…..Đường chẳng riêng hai chúng mình
Nên khi vắng anh đường đã thay tên, còn chăиg kỷ niệm
lạnh đầy theo tiếng bước ưu tư đi tìm.”

Tình cảm 2 người thật tiếc đã không thể mãi gắn liền với con đường, khi 2 người rời xa, con đường đó trong tim 2 người cũng đã đổi khác. Khi “vắng anh” con đường ấy dường như không còn được trọn vẹn, mất em rồi anh chỉ biết thênh thang trên lối vắng, bước đi những bước chân vô нồn mà tìm kiếm bóng hình em trong nỗi ưu tư khắc khoải.

>> Thường thức Con đường mang tên em được thể hiện bởi các giọng ca huyền thoại Chế Linh, Thanh Tuyền với băng cối ghi từ F1.

“Con Đường Mang Tên Em” không chỉ là lời than thở của kẻ đang chìm vào bể khổ của yêu đương, mà còn là một hoài niệm đẹp được ghi dấu mãi trong lòng người nghệ sĩ tình si.

Đăng bởi: Huy Anh Audio
99 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội
093 6191975

Cửa Hàng Băng Cối Nhạc Xưa chỉ bán băng cối chất lượng, âm thanh tốt nhất. Có nhiều album gốc dòng nhạc vàng, nhạc xưa, bạn có thể nghe thử trước khi đặt mua trên kênh Youtube : Băng Cối Nhạc Xưa

Cam kết chất lượng băng đúng như giới thiệu